Tình yêu tuổi học trò – lung linh hay cạm bẫy?

Tình yêu tuổi học trò - Lung linh hay cạm bẫy?

Tình bạn đẹp là quan tâm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tình yêu học trò đẹp là mang đến những cung bậc cảm xúc mới mẻ,  là động lực mạnh mẽ giúp chúng mình chỉn chu hơn từ việc học tập đến chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, những lầm tưởng về tình bạn tình yêu như “sẵn sàng chiến đấu” để bênh vực bạn nhằm chứng tỏ mối quan hệ keo sơn, dành sự chú ý quá mức bỏ bê học hành, hay sẵn sàng “trao” đi tất cả,.. lại tạo nên nhiều hệ quả đáng tiếc.

Tình yêu tuổi học trò – lung linh hay cạm bẫy?

Đây là chủ đề rất hấp dẫn, gần gũi vì nó luôn hiện diện trong cuộc sống của các em. Bằng những chia sẻ chân thực, thú ví, báo cáo viên của Ý Tưởng Việt đã giúp các em trả lời những câu hỏi rất đời thường như:

Thế nào là một người bạn tốt?

Những yếu tố để tạo nên một tình bạn đẹp và gắn bó sẽ được thể hiện qua: cách ứng xử, dành thời gian trò chuyện, cảm xúc vui vẻ và tích cực đem đến cho nhau, sự chân thành trong mối quan hệ, không vì lợi ích cá nhân mà làm hại đến người bạn của mình. Một người bạn tốt sẽ cùng bạn chia sẻ những buồn vui, sẵn sàng giúp đỡ bạn mình vượt qua khó khăn trong học tập, cuộc sống. Luôn bình tĩnh, sáng suốt để cùng nhau phát triển tốt.

Chúng ta sẽ không thể trở thành một người bạn tốt khi sẵn sàng bao che tất cả những lỗi lầm cho bạn của mình. Những lầm tưởng về hành động “sẵn sàng chiến đấu” để bênh vực bạn, nhằm chứng tỏ một mối quan hệ keo sơn gắn bó sẽ dễ dàng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Tình yêu tuổi học trò – lung linh hay cạm bẫy?

Vì thế khi đứng trước những vấn đề tương tự, chúng ta cần bình tĩnh và suy nghĩ những cách giải quyết phù hợp. Nếu tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát của các em thì hãy đừng ngần ngại chia sẻ với thầy cô và ba mẹ để được giúp đỡ.

Tình yêu tuổi học trò - Lung linh hay cạm bẫy?

Tình yêu tuổi học trò mang đến những cung bậc cảm xúc mới mẻ cho chính các em. Các em ngượng ngùng trước “người ấy”, trở nên biết chăm chút cho bản thân nhiều hơn, chỉn chu hơn, mong muốn được gặp nhau mỗi ngày và có những kỉ niệm đẹp cùng nhau.

Tình yêu tuổi học trò – lung linh hay cạm bẫy?

Thế nhưng, tình yêu tuổi học trò chỉ thật đẹp khi cả hai cùng nhau cố gắng, tiến bộ mà không gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Việc dành quá nhiều sự chú ý và sẵn sàng “trao đi tất cả” chỉ vì cho rằng “yêu nhau là phải thế” sẽ khiến các em chịu nhiều ảnh hưởng, như: xao lãng học hành, sức khỏe tinh thần không ổn định, mang thai ngoài ý muốn, phá thai dẫn đến những hệ lụy về sức khỏe sau này.

Tình bạn hay tình yêu đều là những thứ tình cảm cần trân trọng, nuôi dưỡng, nhưng trân trọng như thế nào cho đúng, cho phù hợp là điều các em cần học. Tin rằng, các em đã có một buổi chuyên đề thú vị và hữu ích.

Tác giả: Psygital