Sức khỏe tinh thần - Nhận diện và giải pháp

Sức khỏe tinh thần - Nhận diện và giải pháp

Theo báo cáo UNICEF, có tới 29% thanh thiếu niên Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tại Việt Nam, theo số liệu của một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ trẻ vị thành niên bị trầm cảm là 26,3%, trẻ có suy nghĩ về cái chết là 6,3%, trẻ lập kế hoạch tự tử là 4,6% và trẻ cố gắng tự tử là 5,8%. Một số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, có khoảng 50% trẻ ở độ tuổi vị thành niên có vấn đề về sức khỏe tâm thần, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần tăng 3-5 lần so với bình thường,…

Sức khỏe tinh thần - Nhận diện và giải pháp

Tuy rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần ở lứa tuổi học sinh luôn nhận được nhiều sự sự lo lắng và quan tâm. Thế nhưng, thực tế là không phải lúc nào, phụ huynh thầy cô cũng có thể theo sát các em, lắng nghe kịp thời những tâm tư tình cảm của lứa tuổi trung học nhiều biến động này, cần hơn cả là trang bị cho các em kiến thức cơ bản để nhận diện, phát hiện những bất ổn trong tinh thần mình.

Sức khỏe tinh thần - Nhận diện và giải pháp

Hiểu rõ điều này, Psygital phối hợp cùng THCS Nguyễn Huệ, THCS Bình An, mang đến chuyên đề SỨC KHỎE TINH THẦN – NHẬN DIỆN VÀ GIẢI PHÁP. Đây là chuỗi chuyên đề thuộc DỰ ÁN CHĂM SÓC TINH THẦN HỌC SINH HỌC SINH TRUNG HỌC, do Psygital đồng hành cũng các trường trung học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Sức khỏe tinh thần - Nhận diện và giải pháp

Chuyên đề mang đến cho các em một cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề sức khỏe tâm thần ở lứa tuổi của mình, có một không gian cởi mở để chia sẻ những suy nghĩ, góc nhìn của mình về chủ đề này. Đồng thời, Chuyên viên Tâm lý Quách Yến Ngọc, Chuyên viên Phạm Quốc Bảo giúp các em nhận nhận diện một số dấu hiện bất ổn tâm lý về mặt cảm xúc, hành vi cần đặc biệt chú ý. Cũng trong chuyên đề, các em được hướng dẫn một số phương pháp giải tỏa, cân bằng, chia sẻ và tìm sự giúp đỡ từ thầy cô, cha mẹ.

Tin rằng đây sẽ là những hành trang hữu ích mà các em có thể áp dụng ngay vào cuộc sống!

Nguồn: Psygital