Nói "không" với bạo lực - THCS Thông Tây Hội

Nói "không" với bạo lực học đường

Nhiều năm gần đây, các vấn đề bạo lực học đường luôn là một vấn đề nan giải khiến gia đình, nhà trường phải đau đầu. Nhất là với sự phát triển của mạng xã hội, bạo lực học đường không chỉ là những vết thương trên cơ thể, mà còn là những vết sẹo trong tinh thần.

Song trên thực tế, bạo lực học đường đôi khi bị xem nhẹ, nhầm lẫn với những mâu thuẫn thông thường của các em, đôi khi, chính các em cũng không nhận ra là mình đang gặp bạo lực học đường.

Nói "không" với bạo lực - THCS Thông Tây Hội

Nhằm giúp các em hiểu và có ý thức bảo vệ mình tốt hơn trước vấn nạn bạo lực học đường,  BGH Trường THCS Thông Tây Hội phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Ý Tưởng Việt tổ chức chuyên đề " Bạo lực học đường" dành cho học sinh toàn trường.

Nói "không" với bạo lực - THCS Thông Tây Hội

Với những chia sẻ gần gũi, chân thực, báo cáo viên của Ý Tưởng Việt đã giúp các em phân được một số hành vi bạo lực học đường, cả về mặt thể chất lẫn cơ thể. Cũng trong buổi chia sẻ này, các em được hướng dẫn cách chia sẻ, tâm sự với bố mẹ, thầy cô khi nhận ra các hành vi bạo lực học đường quanh mình. Tin rằng các em đã có một buổi sáng thật thú vị và bổ ích.

Tác giả: PSYGITAL